Skip to main content

TAND tỉnh Điện Biên tiến hành xét tha tù trước thời hạn có điều kiện và xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù

(16/04/2020 13:47)

Thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên tiến hành xét tha tù trước thời hạn có điều kiện và xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho những phạm nhân có đủ điều kiện theo quy định.

image

Hội đồng xét giảm

Trong ngày 15/04/2020, Hội đồng xét giảm Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã mở các phiên họp xét tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 07 phạm nhân (trong đó có 03 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Nà Tấu, Cục C10, Bộ Công an và 04 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công tỉnh Điện Biên và các Nhà tạm giữ Công an cấp huyện); xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 08 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công tỉnh Điện Biên và các Nhà tạm giữ Công an cấp huyện nhân dịp 30/4/2020.

Các phạm nhân được xét giảm án là những người có nhiều nỗ lực, phấn đấu trong quá trình chấp hành án, được xếp loại thi đua chấp hành án phạt tù đạt loại khá trở lên, đã chấp hành được hơn 1/2 thời hạn án phạt tù và có đủ một số điều kiện khác theo quy định của pháp luật.

Kết quả, Hội đồng các phiên họp Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã quyết định: Chấp nhận tha tù trước thời hạn cho 06 phạm nhân; Không chấp nhận tha tù trước thời hạn cho 01 phạm nhân do phạm nhân không đủ điều kiện; quyết định giảm hết thời hạn tù còn lại cho 03 phạm nhân; giảm thời gian chấp hành án hình phạt tù 01 tháng cho 02 phạm nhân và giảm thời gian chấp hành án hình phạt tù 02 tháng cho 03 phạm nhân. 

Việc tha tù trước thời hạn có điều kiện và giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân biết ăn năn, hối cải, có quá trình lao động, cải tạo tốt. Thông qua đó, khuyến khích các phạm nhân đang thụ án tự nguyện cải tạo, tích cực học tập lao động cải tạo tiến bộ, sớm được trở về với gia đình, tái hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội./.                       

CTV: Hà Thị Hạnh Nguyên


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 26
cdscv