Skip to main content

Đoàn thanh niên Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy

(24/06/2020 16:22)

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020, ngày 22/6/2020, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên phối hợp với Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy cho Nhân dân trên địa bàn xã Mường Mươn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Tệ nạn ma túy đã và đang trở thành hiểm họa chung của cả nhân loại. Không một quốc gia nào thoát ra khỏi vòng xoáy khủng khiếp của nó và tránh khỏi những hậu quả do nghiện hút hay buôn bán ma túy gây ra. Ma túy đang làm hủy hoại sức khỏe của chính người dùng, xói mòn sự tồn tại và phát triển của loài người và là nguồn gốc phát sinh tội phạm, gia tăng bạo lực. Ma túy làm suy thoái nhân cách người nghiện, tàn phá cuộc sống yên vui gia đình và sự an toàn của xã hội. Hơn nữa, ma túy còn gây tác hại trên lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, đồng thời nó cũng là một trong những nguyên nhân làm phát sinh tội phạm và những tệ nạn xã hội khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định và phát triển của xã hội. Nghiêm trọng hơn, ma túy còn là tác nhân chủ yếu thúc đẩy căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS phát triển. Đặc biệt sự lạm dụng ma túy là mối đe dọa lớn đối với sự phát triển của lớp trẻ và giá trị của nhân loại.

image

Đoàn viên Chi đoàn TAND tỉnh Điện Biên phát tờ rơi, tuyên truyền pháp luật cho người dân

Tại buổi tuyên truyền, các đoàn viên đã phổ biến cách nhận biết về một số loại ma túy và tác hại của ma túy, các hành vi nghiêm cấm, trách nhiệm của cá nhân, gia đình… trong việc phòng chống ma túy qua đó người dân nhận thức được ma túy có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, hành vi của con người và gây nhiều vấn đề nguy hiểm đối với gia đình và xã hội. Từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người chấp hành pháp luật về phòng, chống ma túy, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh.

image

Công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức các hoạt động phòng, chống ma túy được đảm bảo tính thường xuyên, liên tục, góp phần nâng cao nhận thức cho nhân dân về tác hại của tệ nạn ma túy. Bằng những hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực, tuổi trẻ Đoàn thanh niên Chi đoàn Tòa án và Viện Kiểm sát tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tăng cường phối hợp với các ban, ngành liên quan xây dựng kế hoạch thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống ma túy nói riêng và phòng chống tội phạm nói chung góp phần củng cố an ninh trật tự, an toàn xã hội, xây dựng nếp sống văn hóa trong trên địa bàn tỉnh./.

Quàng Ngọc Tuyến


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 26
cdscv