Skip to main content

Toà án nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2020

(27/07/2020 07:33)

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020). Sáng ngày 26/7/2020 các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh và các đồng chí Lãnh đạo, công chức các đơn vị trực thuộc TAND tỉnh; Đoàn viên thanh niên TAND tỉnh; Lãnh đạo, công chức TAND huyện Điện Biên và TAND thành phố Điện Biên Phủ đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Độc Lập.

image

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, đồng chí Sùng A Xà - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh thay mặt đoàn đặt vòng hoa tươi thắm, đoàn dành một phút tưởng niệm, thắp nén nhang trên các phần mộ trong khuôn viên nghĩa trang với lòng thành kính biết ơn và tưởng nhớ sâu sắc đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nuớc.

image

Đ/c Sùng A Xà - Phó Chánh án TAND tỉnh dâng hương các anh hùng liệt sỹ

image

Đ/c Lương Tiến Phương - Phó Chánh án TAND tỉnh thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức thăm và tặng quà thân nhân gia đình Liệt sỹ, các đồng chí thương binh là cán bộ, công chức của TAND hai cấp tỉnh Điện Biên đã nghỉ hưu, tham gia đoàn thăm hỏi có các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo, các đoàn thể TAND tỉnh.

image

Đồng chí Chánh án TAND tỉnh thăm hỏi và trao quà cho gia đình đ/c Lường Văn Pánh là thân nhân của Liệt sĩ

Đoàn đã đến thăm gia đình đồng chí Lường Văn Pánh là thân nhân của Liệt sĩ và đồng chí Vũ Trọng Lợi Nguyên là Chánh Tòa Hình sự TAND tỉnh là Thương binh. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Văn Nam đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên gia đình phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng động viên con cháu tích cực lao động, công tác, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Đồng chí cũng thông báo về những thành tích và kết quả hoạt động của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Điện Biên trong thời gian vừa qua.

image

Đoàn thăm và tặng quà đ/c thương binh Vũ Trọng Lợi nguyên là Chánh Tòa Hình sự TAND tỉnh

Đây là hoạt động thường niên, thiết thực nhằm thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, là sự tri ân công lao, sự hy sinh to lớn đối với các gia đình Thương binh, Liệt sĩ của cán bộ, công chức Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Điện Biên. Từ đó, giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc cho thế hệ trẻ, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người cán bộ công chức Tòa án nhân dân trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Quàng Ngọc Tuyến


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 11
cdscv