Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên họp xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù nhân dịp Tết Nguyên đán

(20/01/2021 07:51)

Thực hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước, đối với người phạm tội, ngày 20/01/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã thành lập Hội đồng, tiến hành họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 453 phạm nhân nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu theo đề nghị của Trại giam Nà Tấu, Cục C10, Bộ Công an.

image

Hội đồng xét giảm án

Hội đồng xét giảm gồm 03 Thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên do đồng chí Phạm Văn Nam, Thẩm phán cao cấp, Chánh án TAND tỉnh Điện Biên làm Chủ tọa phiên họp.

Kết quả, Hội đồng xét giảm Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã quyết định giảm hết thời hạn tù còn lại cho 73 phạm nhân; giảm một phần thời gian chấp hành án hình phạt tù cho 379 phạm nhân; Không xét giảm cho 01 phạm nhân (lý do đến ngày họp xét phạm nhân đã chấp hành xong hình phạt). Các trường hợp được Hội đồng quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đều là những phạm nhân có đủ điều kiện để được xét giảm theo quy định của pháp luật về thời gian chấp hành án, tích cực học tập, lao động cải tạo, không vi phạm nội quy của Trại giam và được xếp loại cải tạo khá, tốt. Hồ sơ xét giảm án đã được Hội đồng xem xét chặt chẽ, đúng thủ tục theo quy định của pháp luật.

Các phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù sẽ được thực hiện ngay các thủ tục tha hết án để kịp về đoàn tụ với gia đình đúng dịp tết Nguyên đán năm nay. Đây là niềm khích lệ, động viên to lớn đối với mỗi phạm nhân còn đang thụ án quyết tâm thi đua, cải tạo thật tốt để sớm trở về với cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội./.

CTV: Hà Thị Hạnh Nguyên


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 478
cdscv