Skip to main content

Tòa án Nhân dân huyện Mường Ảng tổ chức xét xử 02 vụ án hình sự với 02 bị cáo về tội tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

(26/03/2021 10:48)

Ngày 24/3/2021, Tòa án Nhân dân huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên tổ chức xét xử tại trụ sở TAND huyện Mường Ảng 02 vụ án hình sự với 02 bị cáo về tội tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

* Vụ thứ nhất: Xét xử bị cáo Lò Văn Dũng, tên gọi khác không (sinh năm: 1977), nơi cư trú: Bản Nà Dên, xã Búng Lao, Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

Theo Cáo trạng của Viện Kiểm sát: Khoảng 20 giờ ngày 12/11/2020, tại quán Thanh Hải thuộc bản Nà Dên xã Búng Lao huyện Mường Ảng, Dũng đã rủ Thắm đi tìm mua ma túy để sử dụng, Dũng đã đưa cho Thắm 50.000đ, Thắm đồng ý và lấy xe chở Dũng đi đến nhà Lường Văn Thăm, sinh năm 1979, trú tại bản Xuân Tre xã Búng Lao để hỏi mua ma túy nhưng không được. Thắm tiếp tục chở Dũng đi, đi được khoảng 100m thì xe hết xăng, Thắm đã gọi cho Lò Văn Nọi đến đón Dũng về. Nọi đã chở Dũng về, trên đường về thì Nọi gặp một người đàn ông dân tộc Thái không quen biết, qua trao đổi, Nọi mua được 01 gói nhỏ heroine được gói bằng mảnh giấy nilon màu hồng với giá 50.000đ, sau khi mua được heroine, Nọi đưa cho Dũng cầm, Dũng đồng ý và ngồi sau xe Nọi chở về. Khi đến tới đoạn đường thuộc bản Nà Dên, xã Búng Lao thì Dũng bảo Nọi dừng xe để tìm chỗ sử dụng ma túy, thì gặp tổ công tác Công an xã Búng Lao làm nhiệm vụ, qua kiểm tra, Công an đã phát hiện trên tay Lò Văn Dũng đang cầm 01 gói nhỏ heroine có khối lượng 0,12 gam, Công an đã bắt giữ và đưa Lò Văn Dũng về trụ sở để xác minh làm rõ.

image

Xét xử bị cáo Lò Văn Dũng

Căn cứ vào kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Lò Văn Dũng 12 tháng tù cho hưởng án treo về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 BLHS.

* Vụ thứ hai: Xét xử bị cáo Lò Văn Kính (sinh năm: 1982), nơi cư trú: Bản Búng, xã Búng Lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

Theo Cáo trạng của Viện Kiểm sát: Vào khoảng 08 giờ ngày 29 tháng 10 năm 2020, Kính từ nhà ở của mình đi tìm ma túy về sử dụng. Khi đi đến Dốc Bưởi thuộc bản Nà Lấu, xã Búng Lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên thì Kính gặp và mua được của một người đàn ông dân tộc Mông mà Kính không biết tên, tuổi và địa chỉ của người đó, mua được 01 gói Heroine được gói trong mảnh túi ni lon màu hồng với giá 100.000đ (Một trăm nghìn đồng). Sau khi mua được Heroine Kính dùng tay trái cầm lấy và đi về nhà. Trên đường đi về Kính đã gặp Tổ công tác Công an xã Búng Lao đang làm nhiệm vụ, Tổ công tác yêu cầu tôi dừng lại để kiểm tra, hỏi Kính có gì liên quan đến ma túy thì đem ra giao nộp và Kính đã tự nguyện giao nộp cho Tổ Công tác gói Heroine Kính vừa mua được. Tổ công tác đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, niêm phong vật chứng rồi đưa Kính về trụ sở để làm việc.

image

Hội đồng xét xử

Căn cứ vào kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Lò Văn Kính 15 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 BLHS/.

CTV: Nguyễn Thế Lục - TAND huyện Mường Ảng

                                  

          


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 263
cdscv