Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Nậm Pồ thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới

(26/05/2021 07:56)

Ngày 14/5/2021, trên địa bàn huyện Nậm Pồ xuất hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên, đến nay trên địa bàn huyện đã có 41 bệnh nhân mắc Covid 19 đều thuộc ổ dịch tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ. Trước diễn biến khó lường, ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, công tác phòng chống dịch bệnh của Tòa án nhân dân huyện Nậm Pồ được thực hiện quyết liệt, khẩn trương và hiệu quả, góp phần vào thành công chung của kết quả chống dịch trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo TAND huyện Nậm Pồ đã quán triệt đến toàn thể công chức và người lao động trong đơn vị, tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của cấp trên và chính quyền địa phương, đồng thời tăng cường phòng chống dịch với nhiều biện pháp thiết thực.

Qua rà soát ngày 15 đến ngày 16/5/2021, Tòa án nhân dân huyện Nậm Pồ có 04 công chức là F2 thuộc diện cách ly y tế tại nhà, không có trường hợp nào là F1, F0. Đồng chí Chánh án TAND huyện yêu cầu các công chức thuộc trường hợp là F2 thực hiện nghiêm túc quy định về cách ly tại nhà, theo dõi các trường hợp là F1 để báo cáo kết quả xét nghiệm của các F1 với lãnh đạo. Đồng thời thường xuyên nhắc nhở và kiểm tra hoạt động cách ly y tế của các đồng chí thuộc trường hợp F2. Để giúp đỡ, động viên gia đình các đồng chí là F2, Chi Đoàn TAND huyện Nậm Pồ đã huy động quyên góp ủng hộ các cháu là con của các đồng chí là F2 phải cách ly y tế tại nhà.

6137497c9c9b880520217d0cce001704

Đ/c Bí thư Chi đoàn trao quà cho các cháu là con của các công chức thuộc trường hợp F2

Đến ngày 23/5/2021, các trường hợp là F1 của các công chức là F2 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, các trường hợp F2 cách ly y tế đã chuyển trạng thái cách ly tại nhà sang theo dõi sức khỏe và vừa đảm bảo công tác, vừa thực hiện 5K phòng chống dịch. Để chuẩn bị cho tuần làm việc mới vừa đảm bảo công tác giải quyết, xét xử các loại án, vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh, Tòa án nhân dân huyện Nậm Pồ đã tiến hành dọn dẹp, vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khu nhà và phòng làm việc đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn.

20210523_155900

Công chức, người lao động TAND huyện Nậm thực hiện vệ sinh, khử khuẩn nơi làm việc

Đối với những cá nhân, tổ chức liên hệ công tác tại Tòa án phải khai báo lịch sử đi lại, đeo khẩu trang phòng dịch, rửa t ay bằng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt tại công bảo vệ trước khi vào cơ quan và thực hiện nghiêm túc nội quy phòng chống dịch của TAND huyện Nậm Pồ. Với những biện pháp nêu trên, TAND huyện Nậm Pồ vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch, vừa đảm bảo giải quyết, xét xử tốt các loại án, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao cũng như góp phần ổn định tình hình chính trị địa phương./.

CTV: Phạm Thị Sao


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 41
cdscv